GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp 15, Xã Vĩnh Mỹ B, H. Hòa Bình, Bạc Liêu

Email :  c1yenkhanh.phb@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại : 02913 880 981

 

            I. SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG

              Tháng 10 năm 2005, huyện Vĩnh Lợi chia tách thành hai huyện: Vĩnh Lợi và Hòa Bình và trường Tiểu học Vĩnh Mỹ B2 trực thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc LiêuĐến ngày 15 tháng 7 năm 2014 thực hiện theo Quyết định số 89/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Bình Trường tiểu học Vĩnh Mỹ sáp nhập với Trường tiểu học Vĩnh Mỹ B2 và được đổi tên thành trường Tiểu học Yên Khánh.

          Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ các cấp về nâng cao dân trí, phát triển nhân tài, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng thời kỳ “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Với quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục và nỗ lực phấn đấu để trường đạt chuẩn quốc gia. Trường Tiểu học Yên Khánh tích cực tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình; Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Mỹ B và huy động các lực lượng xã hội hỗ trợ nhà trường về mọi mặt; tạo cho trường những điều kiện thuận lợi làm chuyển biến chất lượng dạy và học ngày càng tốt hơn, cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang trong những năm gần đây.

              II. HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 

        100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó hơn 90% có trình độ Đại học và Cao đẳng. Giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo
      - Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
     - Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
     - Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi.

4. Phương châm giáo dục
     - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
     - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
     - Chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè, tổ chức liên kết với một số trường trong huyện giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục thân thiện.
     - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường 
     * Hoạt động dạy và học:
     - Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
     - Tổ chức học hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp.
     - Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
    - Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
    - Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo,các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
    * Hoạt động giáo dục toàn diện:
    - Thực hiện các Kế hoạch theo sát chủ đề của từng năm học.
     - Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
     - Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
    - Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn.
    - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
    - Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Khánh